bannergis

Khánh thành nhà máy nước khoáng Phú Ninh

Ngày 15/6, tại xã Tam Đại huyện Phú Ninh tỉnh Quảng Nam tổ chức khánh thành nhà máy nước khoáng Phú Ninh. Dự án do Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Hùng Cường làm chủ đầu tư.

nuockhoang

Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, lãnh đạo nhà máy và Hoa hậu Quý bà Đoàn Thị Kim Hồng cắt băng khánh thành

Hồ Phú Ninh có diện tích lưu vực khoảng 23.409 ha, sức chứa 344,106 triệu m3, tổng diện tích mặt hồ hơn 3.400 ha và được coi là hồ thủy lợi rộng, lớn nhất khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Nguồn nước khoáng tại đây được phát hiện bởi người Pháp vào những năm đầu của thế kỷ 20, được người Nhật khai thác tắm khoáng trong khu nghỉ dưỡng dã chiến những năm 40 của thế kỷ 20.

Dưới lòng hồ Phú Ninh là mỏ nước khoáng nóng (700 độ C) tự nhiên vô cùng quý giá được các nhà khoa học công nhận là mỏ có nguồn khoáng ổn định; chất lượng tốt, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng, nguyên tô đa vi lượng.

Nhà máy nước khoáng Phú Ninh này được xây dựng, cải tạo trên nền Nhà máy nước khoáng Phú Ninh cũ. Tổng diện tích dự án là 5.757,9m2. Tổng công suất khai thác của mỏ khoáng là 100m3/ngày. Vốn đầu tư ban đầu của nhà máy là 43 tỷ đồng.

Sản xuất trên dây chuyền khép kín và tự động, nhà máy gồm các hệ thống tiên tiến như: Hệ thống lọc, xử lý nước trao đổi ion; hệ thống thẩm thấu ngược RO, Uv, O3...được nhập khẩu từ Đức, Ý, Nhật, Mỹ.

Phát biểu tại lễ khánh thành, ông Lê Phước Thanh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam: "Dự án đi vào hoạt động không chỉ đóng góp cho sự phát triển kinh tế, du lịch của địa phương mà còn hỗ trợ giải quyết việc làm ổn định trực tiếp cho người dân nơi đây"

Dự kiến, từ năm 2014 đến năm 2019, công ty sẽ tiếp tục mở rộng dây chuyền sản xuất nước khoáng, nâng cao công suất sản xuất lên 24m3/h. Đồng thời sẽ mở rộng hạ tầng cơ sở nhằm phục vụ cho hoạt động của khu du lịch sinh thái nghỉ dưỡng hồ Phú Ninh. Dự kiến vốn đầu tư mở rộng sẽ đạt từ 50 đến 100 tỷ đồng.

Trong Festival Di Sản Quảng Nam lần thứ V này, nước khoáng Phú Ninh sẽ được đưa vào phục vụ du khách như một sản phẩm mang bản sắc địa phương Quảng Nam.

Vạn Trung - theo thethaovanhoa.vn

Lời cảm ơn

Chúng tôi rất cảm ơn quý doanh nghiệp và nhà đầu tư đã ghé thăm website. Chúng tôi còn vinh hạnh hơn khi được phục vụ các bạn.

Mr. Huỳnh Ngọc Hải

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ