bannergis

Phú Ninh thu hút đầu tư

Sau một năm nỗ lực, hình hình phát triển kinh tế - xã hội của Phú Ninh có nhiều khởi sắc.

 Tạo động lực phát triển

Trao đổi với chúng tôi, ông Huỳnh Kim Kính, Phó Bí thư Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện Phú Ninh cho biết, để có những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội năm 2014 là sự thống nhất trong lãnh đạo, chỉ đạo và nỗ lực, quyết tâm đề ra nhiều giải pháp phù hợp, hiệu quả của Phú Ninh từ huyện đến cơ sở. Đặc biệt là tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, tinh thần cống hiến hết mình của đội ngũ cán bộ, đảng viên đã góp phần đảm bảo an ninh chính trị, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện.

images1106747 Cty Phuc Long

Xem tiếp...

Bí Thư huyện Phú Ninh thăm Công ty may Phú Thịnh

Công ty TNHH may mặc Mỹ hưng - Phú thịnh được khởi công xây dựng từ tháng3/2014, đến tháng 10/2014 chính thức đi vào hoạt động.

mayphuthinh3-bithu2

Xem tiếp...

Lan rừng đơm hoa

Với niềm đam mê hoa lan cộng với sự cần cù, ham học hỏi, Cựu chiến binh (CCB) Nguyễn Văn Thuật, khối phố Nam Đông, thị trấn Phú Thịnh, huyện Phú Ninh ông đã mạnh dạn đầu tư vốn vào trồng hoa phong lan các loại, vừa để trang trí, thưởng ngoạn, vừa kinh doanh phát triển kinh tế của gia đình.

hoalan

CCB Nguyễn Văn Thuật bên các giỏ lan rừng trong vườn nhà

Xem tiếp...

Tài hoa nghề mộc

Bằng đôi bàn tay khéo léo, Bùi Văn Thu (38 tuổi) thôn An Thọ, xã Tam An, huyện Phú Ninh đã phát triển nghề điêu khắc mỹ nghệ, làm giàu cho gia đình và quê hương.

Đến cơ sở điêu khắc mỹ nghệ Vân Long, thôn An Thiện, xã Tam An vào một chiều chập choạng tối ngày cuối năm Ất Mùi, phía trước ngổn ngang những gốc cây trơ trụi nào là sưa, quăng, thầu đâu, xà cừ... bên trong vợ chồng anh Bùi Văn Thu (chủ cơ sở) đang say sưa chế tác tác phẩm "Anh hùng tương ngộ" từ gốc cây xá xị đỏ, chăm chút từng đường nét mà quên mất nhà có khách. Bắt tay chúng tôi, anh Thu nở nụ cười hiền hậu, chân chất. Không ai nghĩ rằng trong anh là một nghệ nhân; từ đôi bàn tay tài hoa đã biến bao nhiêu gốc cây sần sùi, đủ dạng hình thù trở thành những tác phẩm điêu khắc nghệ thuật, được nhiều người khen ngợi. Chính anh đã có công quảng bá vẽ đẹp của đất và người Quảng Nam đến bạn bè khắp 5 châu thông qua các sản phẩm lưu niệm đồ gỗ. Tiếp chuyện chúng tôi trên bộ bàn gốc xà cừ "ngũ hỗ" tuyệt đẹp, anh cho biết: "Dịp cuối năm, tôi nhận được rất nhiều đơn đặc hàng các sản phẩm điêu khắc gỗ trang trí và Sở Công thương Quảng Nam có mời tham gia hội chợ khuyến mại Xuân Quảng Nam năm 2016, nên vợ chồng tôi và 3 học trò phải làm việc tất bật cho kịp tiến độ".

moc

Tổ hợp tác điêu khắc mỹ nghệ mỹ nghệ Vân Long trưng bày sản phẩm tại hội chợ khuyến mại Xuân Quảng Nam 2016

 

Xem tiếp...

Lời cảm ơn

Chúng tôi rất cảm ơn quý doanh nghiệp và nhà đầu tư đã ghé thăm website. Chúng tôi còn vinh hạnh hơn khi được phục vụ các bạn.

Mr. Huỳnh Ngọc Hải

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ