bannergis

Giới thiệu huyện Phú Ninh

Huyện Phú Ninh là một trong những huyện đồng bằng. Tổng diện tích tự nhiên là 251,5km2. Với dân số 80.344 người, gồm 11 đơn vị hành chính cấp xã (10 xã, 01 thị trấn). Có quốc lộ 1A, Đường sắt Bắc - Nam đi qua, có đường cao tốc Đà nẵng- Quảng Nam - Quảng Ngãi, có Quốc lộ 40B nối liền cửa khẩu Bờ Y (các tỉnh Tây Nguyên) và thuộc vùng kinh tế động lực của tỉnh Quảng Nam. Phú Ninh là huyện được tách ra từ thành phố Tam Kỳ, tên gọi Phú Ninh chính là tên gọi của đại công trình thủy lợi, thủy điện và du lịch sinh thái, cách sân bay Chu Lai, cảng Kỳ Hà 30km về phía Bắc, cách TP Đà nẵng 70km về phía Nam.

bandohuyenphuninh

Huyện Phú Ninh hội đủ những nét văn hóa độc đáo của Xứ Quảng, và là một trong hai huyện đạt chuẩn Nông thôn mới của tỉnh Quảng Nam.
Cơ cấu kinh tế năm 2015: NN-CNXD-TMDV: 22% - 44,5% - 33,5%.
Định hướng chính của huyện Phú Ninh là chung sức xây dựng thành công huyện nông thôn mới. Để cụ thể hóa mục tiêu trên huyện tập trung thực hiện quyết liệt 4 chương trình trọng tâm sau:
- Xây dựng và nâng cao chất lượng, tính bền vững của chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.
- Cải thiện môi trường đầu tư, phát huy hiệu quả của các khu, cụm, điểm thương mại, dịch vụ, CN-TTCN; hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, tập trung gắn với liên doanh, liên kết trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp.
- Tăng cường đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ phục vụ cho phát triển.
- Xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; cải cách hành chính đồng bộ, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, có đủ trình độ, năng lực công tác đáp ứng yêu cầu của tình hình mới.

 

Lời cảm ơn

Chúng tôi rất cảm ơn quý doanh nghiệp và nhà đầu tư đã ghé thăm website. Chúng tôi còn vinh hạnh hơn khi được phục vụ các bạn.

Mr. Huỳnh Ngọc Hải

Sản phẩm thủ công mỹ nghệ